Tài khoản
Đăng nhập Tạo tài khoản

Hàng Cont, Hàng Air Là Hàng Gì? Nên Chọn Hàng Cont Hay Hàng Air

26/12/2022 Đăng bởi: Lê Thị Phương Dung

Hàng Air là hàng gì

Hàng Air là hàng hoá được vận chuyển bằng máy bay, hay còn gọi là bằng đường hàng không.

Đây là phương pháp vận chuyển được sử dụng để nhập khẩu với những ưu điểm như: thời gian nhanh, giảm thiểu tổn thất như trộm cắp, đổ vỡ, phí lưu kho và phí bảo hiểm thấp,...nên được nhiều người hay đơn vị ưu tiên sử dụng. Với một số người buôn nhỏ lẻ, họ thường sử dụng cách này để săn sale bên nước ngoài, mua và gửi nhanh về nước.Thời gian về Việt Nam sẽ từ 5-7 ngày đối với hàng Nhật, hàng từ Mỹ là 1-2 tuần và hàng từ Úc về sẽ từ 10-15 ngày.

Nhưng để sử dụng dịch vụ tiện ích này, chúng ta phảo trả một giá cước hàng hoá rất cao, tính theo kilogram ( khoảng từ $12-$15/kg chưa tính phụ phí hải quan cho 1 số sản phẩm khó), yêu cầu nghiêm ngặt, nhiều yêu cầu giấy tờ chứng minh xuất xứ hàng hoá….

Và cũng để trả lời cho câu hỏi Hàng xách tay là gì?

Hàng xách tay là những mặt hàng do cá nhân nào đó mua trực tiếp với số lượng nhỏ bên nước ngoài và mang về Việt Nam bằng đường hàng không. Hàng xách tay sẽ do một, một vài cá nhân hay “ con buôn” mua rồi qua tay lại khách hàng trong nước. Vậy nên, khi về nước nó được coi như tài sản của người mua nên chỉ cần trình những giấy tờ liên quan và không chịu bất kỳ khoản thuế nào thì sẽ được thông quan.

hàng air là hàng gì

Vận chuyển hàng bằng máy bay

Hàng Cont là hàng gì

Hàng Cont là hàng hoá được nhập khẩu bằng container, là những hàng hoá được mua và đóng, xếp vào từng pallet. Sau đó được chuyển vào những container và nhập khẩu về Việt Nam theo đường biển hoặc đường bộ.

Sử dụng cách vận chuyển hàng bằng container giảm thiểu rất nhiều chi phí nhưng thời gian nhận hàng sẽ rất lâu và cần nhiều giấy tờ xác nhận.

Giấy tờ thông quan qua hải quan, giấy tờ quy định để hàng hoá có thể lưu hành và buôn bán trong nước một cách hợp pháp. Vậy nên, các bạn để ý, nếu thấy hàng hoá nước ngoài, vừa có chữ ghi thông tin bằng ngoại ngữ mà còn được đính kèm một cái tem phụ hướng dẫn sử dụng, nguồn gốc… bằng tiếng Việt thì đó là hàng nhập khẩu cont chứ không phải hàng nhái. Và các mặt hàng nhái, hàng kém chất lượng chui, tránh thuế thường theo các container rất nhiều. Hãy chú ý nhé!

hàng air là hàng gì

Container hàng hoá được vận chuyển qua đường biển

Điểm khác biệt giữa hàng air – hàng cont

  • Về mức giá

Giá hàng xách tay, hàng air hay hàng cont chắc chắn đều đắt hơn sản phẩm mua tại cửa hàng trực tiếp vì ngoài giá gốc còn phát sinh một số chi phí như:

+ Hàng xách tay: phí công xách tay + phí tại hải quan hàng không Việt Nam.

+ Hàng air: cước vận chuyển ( tuỳ loại hàng mà có cước phí vận chuyển cao/ thấp khác nhau), một số phụ phí khác (phí tách bill,…).

+ Hàng cont: cước vận chuyển, các phụ phí linh tinh…

Tuy nhiên, hàng air hoặc hàng cont cũng có thể có giá rẻ hơn hàng xách tay nếu như:

+ Hàng air: nhập với số lượng lớn nên giá nhập sẽ ít hơn. Nên giá sản phẩm có thể ít hơn giá hàng xách tay.

+ Hàng cont: nhập với số lượng hàng hớn, có thể thương lượng với đối tác để nập với giá thấp. Ngoài ra hàng cont có thể chốn trui, thường sẽ là trốn theo các container máy móc nông nghiệp cũ nên giá cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều.

  • Date sản phẩm

Hàng chính hãng xách tay có date sản phẩm dài hơn các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Vì các mặt hàng của xách tay nước ngoài thường bán rất chạy, phải thường xuyên thay đổi nhãn mác để không bị làm giả. Vậy nên, hàng xách tay và hàng air thường có hạn dùng dài hơn hàng cont.

Hơn nữa quá trình nhận hàng cont khá lâu, sau khi nhận được thì date còn lại để chúng ta sử dụng cũng không còn dài.

  • Bill sản phẩm, nguy cơ hàng giả

Hàng chính hãng xách tay khi mua trực tiếp tại cửa hàng sẽ có bill “tươi”. Hàng air khi thông quan đều yêu cầu trình xuất giấy tờ liên quan. Vậy nên khả năng dùng hàng giả ở hai kiểu hàng này không cao.

Với cách thức kiểm tra thông quan của kiểu hàng cont và khả năng trốn chui thì nguy cơ dùng hàng giả với hàng cont khá cao. Nếu như các bạn sử dụng hàng cont, hàng air sản xuất tại nước ngoài mà kèm theo tem phụ như hướng dẫn sử dụng, thông tin nguồn gốc… ghi bằng tiếng Việt thì đó là hàng thật.

  • Bao bì

Hàng xách tay sẽ chỉ có chữ nước ngoài. Hàng air và hàng cont nếu mà muốn buôn bán, phân phối hợp pháp tại Việt Nam thì yêu cầu sẽ có tem phụ kèm theo bên ngoài bao bì cùng với những thông tin gốc nước ngoài.

hàng air là hàng gì

Tem phụ trên hàng nhập khẩu

Nên chọn hàng cont hay hàng air

Hàng air: đơn vị mua và vận chuyển bằng đường hàng không có thể mua khối lượng lớn và bán lại mọt cách nhanh chóng, uy tín được đảm bảo hơn. Hàng xách tay cũng thế, nguy cơ sử dụng hàng giả sẽ thấp hơn rất nhiều.

Hàng cont: rẻ hơn nhưng cũng có nguy cơ hàng giả cao hơn.

Tuỳ theo nguồn hàng của các bạn có thể tin tưởng được hay không thì chọn nhé. Nếu bạn có một nguồn hàng cont uy tín, chất lượng thì dại gì không mua với giá rẻ hơn.

Nhưng các bạn cũng cần để ý về loại sản phẩm mà các bạn mua. Một số dễ bị biến đổi chất, nguy cơ trầy xước, đổ vỡ trong quá trình vận chuyển.

  • Đối với sản phẩm như sữa, thuốc men, thực phẩm… thì các bạn nên sử dụng hàng air hoặc xách tay hơn nhé. Đây là những mặt hàng nhạy cảm, dễ bị đổi chất do nhiệt độ mà container như một chiếc hộp đóng kín, phơi hàng tháng ngoài hải quan, cửa khẩu. Nhiệt độ bên ngoài là 40 độ thì nhiệt độ bên trong container có thể lên đến 60 -70 độ. Dễ gây lên men thuốc, vón cục sữa, thành phần bị biến đổi dễ gây ngộ độc, ảnh hưởng xấu đến cơ thể.
  • Đối với quần áo, giàu dép, nội thất… thì sử dụng hàng cont vì đây đều là những vật dụng khó bị biến đổi trong môi trường khắc nhiệt trong container. Hơn nữa những mặt hàng cồng kềnh vận chuyển bằng container sẽ rẻ hơn so với bằng máy bay rất nhiều.

hàng air là hàng gì

Sữa bị biến đổi, vón cục

Tạm kết

Với những thông tin đã chia sẻ, chắc các bạn đã có thể phân biệt và biết cách chọn mua sản phẩm hàng con hay hàng air là hàng gì rồi đúng không? Bên cạnh những thông tin trên, các bạn cũng nên kiểm tra kỹ lưỡng người hay đơn vị vận chuyển có uy tín nữa hay không nhé!

Hy vọng bài viết hữu ích với các bạn!

Viết bình luận của bạn:
Sản phẩm an toàn Sản phẩm an toàn
Uy tín chất lượng Uy tín chất lượng
Không qua trung gian Không qua trung gian
Giao hàng nhanh chóng Giao hàng nhanh chóng
Zalo
Hotline
hangxachtayuytin.com